10 loại thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường nên ăn hàng ngày

Updated: Feb 19, 2019

Hãy chắc chắn rằng những thứ này trong vòng quay bữa ăn của bạn. 

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh để kiểm soát lượng đường trong máu là chìa khóa cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, nhưng nếu có những thực phẩm không chỉ kiểm soát được bệnh tiểu đường mà còn cải thiện bệnh tiểu đường và sức khỏe tổng thể của bạn - loại canxi có thể cải thiện sức khỏe xương như thế nào? Các nhà nghiên cứu đã xác định một số thực phẩm chức năng chính xuất hiện để cải thiện tình trạng bệnh và có thể làm giảm nguy cơ.

Quả việt quất

Ăn trái cây nhỏ màu xanh là một cách giàu dinh dưỡng để có được một lượng carbs hàng ngày của bạn, và nghiên cứu cũng cho thấy rằng ăn quả việt quất thường xuyên - cũng như các loại quả mọng khác - giúp cải thiện độ nhạy insulin. Điều này có nghĩa là các tế bào dễ tiếp nhận insulin của cơ thể hơn. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng tác dụng chống viêm của chất phytochemical trong quả mọng có thể làm giảm một số rủi ro tim mạch gặp phải với bệnh tiểu đường loại 2.

Những trái múi Cam, bưởi, clementines - nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trái cây có múi có tác dụng tích cực, lâu dài đối với lượng đường trong máu, cũng như nồng độ cholesterol, nhờ vào hợp chất chống viêm do nấm và một liều chất xơ hòa tan lành mạnh. Nghiên cứu bổ sung từ Trường Y tế Công cộng Harvard cho thấy rằng ăn toàn bộ trái cây, thay vì nước trái cây, có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2 thấp hơn.

Đậu xanh

Đậu xanh, cũng như đậu và đậu lăng, là những thực phẩm nổi tiếng có chỉ số đường huyết thấp, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho bệnh tiểu đường, nhưng nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn đậu thực sự có thể có tác dụng chữa bệnh. Trong một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Archives of Internal Medicine, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã tiêu thụ một cốc đậu mỗi ngày như là một phần của lượng carbohydrate của họ trong ba tháng. Khi so sánh với những người tham gia nghiên cứu khác, những người ăn cây họ đậu hàng ngày cho thấy giá trị huyết sắc tố A1c giảm nhiều hơn và giảm huyết áp.

Sô cô la đen

Một điều trị ngọt ngào thực sự có thể cải thiện kiểm soát glucose? Một số nghiên cứu cho thấy rằng một lượng nhỏ sô cô la đen chất lượng cao được ăn hàng ngày làm giảm nồng độ insulin lúc đói và huyết áp. Các hiệu ứng nhìn thấy được quy cho các hợp chất gọi là polyphenol. Luôn luôn thảo luận về những thay đổi và bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn với một chuyên gia y tế, nhưng việc đổi một chút sô cô la đen ít đường, chất lượng cao thay cho các loại carbs kém lành mạnh khác có thể làm cho vị giác và lượng glucose của bạn hạnh phúc hơn.

Các bữa ăn có nguồn gốc thực vật

Những người ăn chay có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn đáng kể, nhưng nhiều người đã cho rằng đó là vì họ cũng có xu hướng có chỉ số BMI thấp hơn. Nhưng một nghiên cứu năm 2012 trên Tạp chí Y học Dự phòng cho thấy chế độ ăn uống có mật độ dinh dưỡng cao (HND) - chủ yếu tập trung vào lượng hàng ngày xung quanh trái cây, rau, quả hạch và đậu trong khi bỏ qua thịt - có tác động lớn đến những người mắc bệnh tiểu đường. Trên thực tế, sau khi thực hiện chế độ ăn kiêng HND trong bảy tháng, những người tham gia nghiên cứu đã giảm đáng kể HgbA1c, huyết áp và triglyceride, tăng đáng kể nồng độ HDL và 62% có mức đường huyết trong phạm vi bình thường.

Dầu ô liu

Thay thế chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa bằng chất béo không bão hòa lành mạnh hơn là khuyến nghị chính cho tất cả mọi người, nhưng loại chất béo tiêu thụ có thể đóng vai trò lớn hơn đối với sức khỏe của những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đó là vì bệnh tiểu đường có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Kiểm soát cân nặng, hoạt động và theo dõi nồng độ glucose thông qua chế độ ăn uống có thể giúp ích, nhưng điều quan trọng là chất béo và dầu có lợi cho tim là những chất béo chính đóng góp vào chế độ ăn kiêng. Tiêu thụ dầu ô liu nguyên chất không chỉ liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mà một số nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể cải thiện việc sử dụng glucose của các tế bào nhờ tác dụng chống viêm. Làm cho dầu ô liu trở thành "hành động" hàng ngày của bạn khi nấu ăn và sử dụng các loại dầu trong trộn salad, và cũng tìm cách kết hợp các loại hạt, hạt, quả bơ,

Rau xanh

Lượng rau xanh cao hơn và không có tinh bột, rau xanh ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 từ 65 tuổi trở lên có liên quan đến việc giảm mức độ HgbA1c và giảm đáng kể các yếu tố nguy cơ tim mạch. Người ta vẫn đang nghiên cứu xem liệu những tác động này có phải là do mật độ dinh dưỡng của rau quả - cụ thể là vitamin A, C và E và magiê mà việc sử dụng có liên quan đến việc kiểm soát đường huyết tốt hơn - hoặc thay thế các loại rau này thay thế ít hơn thức ăn đậm đặc chất dinh dưỡng. Kết quả tốt nhất được nhìn thấy khi ít nhất 200g rau được tiêu thụ mỗi ngày (khoảng 3 đến 3 ½ cốc), với ít nhất 70g từ rau xanh (khoảng ¾ đến 1 cốc).

Các loại hạt và bơ đậu phộng

Ăn 5 khẩu phần mỗi tuần các loại hạt (1 khẩu phần = 1 oz hạt hoặc 1 muỗng canh bơ hạt) có liên quan đến việc giảm đáng kể bệnh tim và nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong Nghiên cứu sức khỏe điều dưỡng kéo dài, trong khi một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí Diab Care cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường đã cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và lipid máu khi họ ăn 2 ounce hạt mỗi ngày thay cho carbohydrate. Cân nhắc hoán đổi một số calo carbohydrate tinh chế cho quả óc chó, hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng - chỉ cần chắc chắn để xem kích thước phần và muối!

Probiotic

Trong vài năm qua, một số nghiên cứu đã kiểm tra các tác động mà vi khuẩn "tốt" có thể có đối với việc điều chỉnh glucose, trong đó một số tập trung vào lượng sữa chua và các nghiên cứu khác tập trung vào việc bổ sung men vi sinh. Những phát hiện ban đầu trên tất cả các nghiên cứu cho thấy rằng ăn thực phẩm chứa nhiều men vi sinh, chẳng hạn như sữa chua, sẽ cải thiện đáng kể mức glucose lúc đói và / hoặc HgbA1c khi tiêu thụ thường xuyên và lâu hơn tám tuần.

Quế

Các loại quế gia vị ngọt-mặn xuất hiện để tăng độ nhạy insulin, do đó giúp giảm lượng đường trong máu. Cơ chế chính xác cho cách thức gia vị ngọt làm điều này, cũng như một lượng khuyến cáo, vẫn đang được nghiên cứu, nhưng hầu hết các nghiên cứu đều hướng đến khả năng của quế trong việc hỗ trợ kiểm soát đường huyết hàng ngày và lâu dài, và không xuất hiện để có bất kỳ tác dụng phụ tiềm năng nào ngoài việc thêm một chút hương vị. Hãy thử rắc một chút vào các thực phẩm bạn đã ăn, như bột yến mạch, sữa chua và hạt bơ.


(Nguồn: cookinglight)

3 views0 comments

Contact Us:

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Tell:  +61 450 594 794

Monday - Friday: 9am - 5pm   /  contact.sltin@gmail.com

  • Facebook Basic Black
  • YouTube

© 2023 by Sltin